BÀI HỌC VỀ LÒNG HIẾU THẢO

BẠN ĐỂ LẠI ĐIỀU GÌ ?

Sống trong đời sống cần có một tấm lòng. Để làm gì? Để gió cuốn đi" - Trải  Nghiệm Sống

Một người con trai ở bang Texas (Mỹ) đưa cha đi ăn tiệm. Cha anh là một ngưới lính già mắc bệnh tay chân run rẩy, trong lúc ăn làm rơi vãi thức ăn vào người, và rơi đầy xuống đất. Một vài người trong tiệm tỏ vẻ khó chịu .
Người con vẫn thản nhiên, ngồi ăn và trò chuyện với cha. Đợi ông ăn uống xong, anh đứng dậy đến bên cha và nhẹ nhàng nhặt các vụn thức ăn trên áo ông, cầm tay dẫn cha vào nhà vệ sinh rửa và lau sạch cho cha, chải tóc và đội mũ , sửa lại áo quần và đeo kính lại cho ông.
Trở lại bàn, anh cúi xuống đất lượm sạch những vụn thức ăn cha mình làm rơi vãi, không để lại một chút rác nào. Xong xuôi anh mới dìu cha ra quầy trả tiền .
Đột nhiên một cụ già thực khách ở bàn kế bên gọi anh và nói to “Anh bạn trẻ ơi, anh để rơi lại cái gì kìa”. Chàng thanh niên quay lại nhìn kỹ chỗ cha mình ngồi rồi nói “Đâu có, tôi đâu có để lại cái gì đâu?”
Cụ già đứng lên chậm rãi nói “Có, anh vừa để lại một bài học quý giá về lòng hiếu thảo cho con cái, và niềm hạnh phúc cho các bậc cha mẹ!”
Cả tiệm đang ồn ào bỗng im lặng, mọi người sững lại vài giây, rồi tất cả vỗ tay ào ào vì xúc động. Những người trước đó đã nhăn nhó và phàn nàn thì ngượng nghịu vì cảm thấy xấu hổ!

Vu lan, ngẫm lời Phật dạy về lòng hiếu thảo với mẹ cha
Chủ tiệm ăn cũng xúc động, nên tính giá thật đặc biệt cho hai cha con, và ghi thêm vào tờ biên lai dòng chữ “Xin cám ơn đóng góp của cụ!”
Còn bạn thì sao? Mỗi khi đi ra đường, bạn để lại điều gì?
Hy vọng không phải là rác rưởi nhé!

Sưu tầm .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *